Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 15/07/2024
Thứ ba ngày 16/07/2024
Thứ tư ngày 17/07/2024
Thứ năm ngày 18/07/2024
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?



Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 2.171
Truy câp trong tháng 82.602
Truy câp trong năm 664.648
Truy câp tổng 4.160.723
Truy câp hiện tại 4.060
Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm - Dinh dưỡng
Ngày cập nhật 14/08/2017

Khoa An toàn thực phẩm-  dinh dưỡng là một khoa hành chính sự nghiệp trực thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang. Khoa ATTP được thành lập ngày 04/5/2017 có nhiệm vụ triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Ngày 16/12/2022 Khoa ATTP-DD được thành lập theo thông tư 07 của BYT.

I. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

1. Trưởng khoa

Ths. Bs Bùi Nhơn

Sinh ngày 19/04/1992

Sđt: 0829987361

2. Nhân sự

Tổng số: 07 viên chức, trong đó gồm:

        - 02 Thạc sĩ. Bác sĩ

        - 01 Cử nhân Xét nghiệm

        - 02 Cử nhân cao đẳng công nghệ thực phẩm

        - 01 hộ lý

        - 01 lái xe

II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ 

- Thực hiện các dự án của chương trình MTQG vệ sinh an toàn thực phẩm ;
- Xây dựng kế hoạch, thực hiện báo cáo theo định kỳ hoạt động chương trình  của khoa;

- Tham mưu cấp và tổ chức tập huấn cho tất cả các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện (theo phân cấp);

- Tham gia cùng với đoàn thanh kiểm tra liên ngành VSATTP của huyện với nhiệm vụ phụ trách chuyên môn;

- Tổ chức tập huấn cho các viên chức y tế về VSATTP tuyến xã hàng năm;

- Tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe VSATTP trên địa bàn huyện;

- Tổ chức hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa và quy chế chống nhiễm khuẩn; Tổ chức sắp xếp làm việc của khoa liên hoàn và hợp lý để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng theo bệnh lý và vệ sinh an toàn thực phẩm;

- Tham mưu và triển khai các hoạt động dinh dưỡng cho bệnh nhân:

+ Xây dựng các chế độ ăn, uống phù hợp với bệnh lý.

+ Đảm bảo chế độ ăn uống theo bệnh lý và chế độ ăn thường cho người bệnh theo yêu cầu của các khoa lâm sang.

+ Kiểm tra việc thực hiện quy định kỹ thuật về chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng và vệ sinh dinh dưỡng.

- Tuyên truyền, giáo dục vệ sinh dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người bệnh và nhân viên y tế;

- Tham gia công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tham dự các hội nghị;

- Tham gia vào các hoạt động của đơn vị;

- Quản lý, sử dụng tài sản, trang thiết bị, phương tiện làm việc theo quy định của pháp luật một cách có hiệu quả.

- Thực hiện các nhiệm vụ và quyền hạn khác theo sự phân công của Giám đốc và quy định của pháp luật.

(Căn cứ quyết định số 2197/QĐ-SYT ngày 16/12/2022 của Sở Y tế về việc Ban hành Quy định chức năng và nhiệm vụ của các khoa, phòng,trạm y tế xã, thị trấn thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.