Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 15/07/2024
Thứ ba ngày 16/07/2024
Thứ tư ngày 17/07/2024
Thứ năm ngày 18/07/2024
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 2.054
Truy câp trong tháng 82.485
Truy câp trong năm 664.531
Truy câp tổng 4.160.606
Truy câp hiện tại 4.053
Thường trực Huyện ủy huyện Phú Vang làm việc với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 02/09/2017

    Chiều ngày 01/9/2017, tại Hội trường của Huyện ủy huyện Phú Vang, Thường trực Huyện ủy đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Nam Hùng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn cùng Trưởng, phó các Phòng của Sở để trao đổi các vấn đề liên quan đến hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác y tế trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Thanh Hải- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Y tế, Ban giám đốc và trưởng, phó các phòng chức năng của Trung tâm Y tế huyện. 

     Tại buổi làm việc sau phát biểu đặt vấn đề của đồng chí Lê Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Như Sơn - Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) đã báo cáo trình bày "Định hướng phát triển công tác Y tế giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 của TTYT huyện Phú Vang", đặc biệt là tập trung vào nội dung nhằm đảm bảo quyền lợi về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các vùng lân cận ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh khi tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại các khoa chuyên môn. Đề án đã nêu lên thực trạng cũng như những khó khăn của đơn vị cần được tháo gỡ nhằm đáp ứng những nhu cầu phát triển y tế trong thời gian tới và nêu những kiến nghị lên Sở Y tế và lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ cho đơn vị

    Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí La Phúc Thành - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đồng tình với những định hướng mà TTYT huyện đã đề xuất, ủng hộ và tạo mọi điều kiện giải quyết thêm quỹ đất để phát triển cơ sở vật chất của TTYT, đồng chí đã thay mặt lãnh đạo huyện cảm ơn Sở Y tế trong nhiều năm qua đã giành nhiều quan tâm cho sự phát triển ngành y tế huyện nhà và cũng qua buổi làm việc lần này đồng chí đề nghị Sở Y tế trong thời gian đến tiếp tục quan tâm trong việc chỉ đạo và hổ trợ TTYT về công tác chuyên môn.

     Sau khi nghe các đồng chí tham gia buổi làm việc phát biểu tham luận, đồng chí Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu đánh giá cao những thành quả mà TTYT huyện đã làm được trong thời gian qua, là một trong những đơn vị luôn đi đầu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện đối với công tác y tế trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo TTYT cần chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các trạm y tế theo Thông tư số 33/2015/TT-BYT về chức năng, nhiệm vụ của tram y tế. Xây dựng các chương trình hành động để thực hiện tốt các chương trình y tế theo các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện ủy đề ra, cần lưu ý các chỉ tiêu về Nông thôn mới. Sở Y tế sẽ quan tâm trong việc tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị kỹ thuật cao đã và đang triển khai trong thời gian đến. Để thực hiện tốt "Định hướng phát triển công tác Y tế giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2025 của TTYT huyện"  trong thời gian đến, đồng chí Giám đốc Sở Y tế yêu cầu TTYT khẩn trương xây dựng các Đề án chuyển vị trí phòng khám đa khoa khu vực Diên Đại, Đề án Tăng chỉ tiêu gường bệnh theo lộ trình đến năm 2025, Đề án tự chủ về tài chính và nhân lực khối các khoa, phòng TTYT, đặc biệt là Đề án quy hoạch tổng thể TTYT. Việc xây dựng các đề án phải dựa trên cơ sở đánh giá toàn diện, cụ thể và khoa học để đưa ra những giải pháp có tính khả thi và hiệu quả cao nhất. Trên cơ sở các đề xuất của TTYT, Sở Y tế sẽ xem xét và hỗ trợ thực hiện.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trương Như Sơn - Huyện ủy viên, Giám đốc TTYT huyện đã thay mặt lãnh đạo và toàn thể viên chức ngành Y tế huyện nhà cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, Sở Y tế, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo các cấp và hứa sẽ sớm thực hiện các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế./.

 Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

( Đồng chí Lê Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc)

( Đồng chí Nguyễn Nam Hùng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc)

( Đồng chí La Phúc Thành - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc)

( Đồng chí Dương Quang Minh - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tham luận tại buổi làm việc)

(Đồng chí Trương Như Sơn - Huyện ủy viên, Giám đốc TTYT huyện báo cáo định hướng phát triển công tác Y tế)

( Một số ý kiến tham luận của các đồng chí trong các phòng ban Sở Y tế)

 

 

 

Bs Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.