Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 15/07/2024
Thứ ba ngày 16/07/2024
Thứ tư ngày 17/07/2024
Thứ năm ngày 18/07/2024
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 2.159
Truy câp trong tháng 82.590
Truy câp trong năm 664.636
Truy câp tổng 4.160.711
Truy câp hiện tại 4.063
Khai trương góc tư vấn “ngày đầu tiên” Tăng huyết áp – Đái tháo đường
Ngày cập nhật 25/04/2024

Chiều ngày 25/4, Công ty TNHH Servier Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức Lễ khai trương góc tư vấn ” Ngày đầu tiên” cho người bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Tham dự buổi lễ, về phía Công ty TNHH Servier Việt Nam có sự tham dự của ông Huỳnh Phúc Nguyên -  Giám đốc khu vực phía Nam 1, cùng quản lý khu vực và chuyên viên điều phối dự án. Về phía Trung tâm y tế, có sự tham dự của Ban giám đốc; trưởng, phó các khoa/phòng và điều dưỡng trưởng các khoa Trung tâm Y tế huyện.

 

Góc tư vấn Ngày đầu tiên được phát triển từ năm 2016 bởi dự án “Ngày đầu tiên”, dự án phi lợi nhuận được bảo trợ thông tin bởi Hội Tim mạch học, Hội Nội tiết – Đái tháo đường và được sự đồng hành của Bộ Y tế Việt Nam. Đây là một sáng kiến tiên phong của Công ty Servier nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh, hoàn toàn vì lợi ích cộng đồng và phi lợi nhuận.

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKI. Nguyễn Minh Hùng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã chúc mừng và cảm ơn công ty TNHH dược phẩm Servier trong việc triển khai dự án ngày đầu tiên tại đơn vị. Đồng chí nhấn mạnh, “Tăng huyết áp và đái tháo đường là hai bệnh lý mãn tính với số lượng bệnh nhân lớn và gia tăng nhanh chóng, theo nhiều báo cáo dịch tễ, tỉ lệ bệnh nhân không kiểm soát được Huyết áp và đường huyết đang trên cả nước nói chung và tại địa bàn huyện Phú Vang nói riêng còn ở mức cao, một trong những nguyên nhân quan trọng là do tuân thủ điều trị chưa cao cũng như kiến thức về bệnh còn hạn chế của bệnh nhân. Việc khai trương Phòng tư vấn là rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh không lây nhiễm. Qua đó, giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh một cách lâu dài”.

Phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” có địa điểm đặt tại tầng 1, Khoa Khám bệnh, TTYT huyện Phú Vang và bắt đầu hoạt động vào ngày 25/4 (trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

 

ThS Dương Hữu Đức - Phòng DS-TTGDSK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.