Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 15/07/2024
Thứ ba ngày 16/07/2024
Thứ tư ngày 17/07/2024
Thứ năm ngày 18/07/2024
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 2.012
Truy câp trong tháng 82.443
Truy câp trong năm 664.489
Truy câp tổng 4.160.564
Truy câp hiện tại 4.050
TTYT huyện Phú Vang tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về nhu cầu dinh dưỡng người cao tuổi
Ngày cập nhật 20/12/2022

TTYT huyện Phú Vang tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về nhu cầu dinh dưỡng người cao tuổi và tư vấn, nói chuyện chuyên đề hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phòng, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho người bệnh.

Thực hiện hoạt động Truyền thông và tư vấn dinh dưỡng trong tháng 12 năm 2022 tại đơn vị. Vào ngày 14/12/2022 khoa YTCC&DD và khoa KSBT&HIV/AIDS đã lồng ghép tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp cho người bệnh và người nhà đang nằm điều trị tại trung tâm y tế với hai nội dung chủ đề “Nhu cầu dinh dưỡng người cao tuổi” và “Tư vấn, nói chuyện chuyên đề hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phòng, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho người bệnh”.

            Tham dự buổi truyền thông, có BsCKI. Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Vang, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD, Ths. Ngô Xuân Tiến – khoa KSBT&HIV/AIDS và Ths. Dương Hữu Đức – phụ trách công tác TTGDSK cùng 40 người bệnh đang điều trị và người nhà tại trung tâm y tế huyện Phú Vang.

            Tại buổi truyền thông, BsCKI. Đặng Văn Tuấn đã nói chuyện về nội dung hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân phòng, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý cho người bệnh.

Tiếp nối chương trình, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD đã truyền đạt các nội dung liên quan đến dinh dưỡng đối với người cao tuổi như: Khái niệm người cao tuổi, tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với người cao tuổi, nguyên tắc thực hiện chế độ dinh dưỡng, hướng dẫn lựa chọn thực phẩm phù hợp với lứa tuổi; đặc biệt giới thiệu thực đơn mẫu và một số lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng đối với một số mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Sau phần trình bày của Ths. Trang; người bệnh và người nhà chăm sóc đã chia sẻ thêm về trải nghiệm của bản thân khi thực hiện chế độ ăn đối với người cao tuổi; những nhận xét cũng như góp ý về cơ sở, sự chăm sóc người bệnh để đội ngũ y tế lắng nghe, tiếp thu và hoàn thiện hơn trong công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

            Qua buổi truyền thông, người bệnh và người nhà có thêm kiến thức đúng và bổ ích về nhu cầu dinh dưỡng người cao tuổi, từ đó thay đổi cách nhìn cũng như hiểu đươc tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc giúp cải thiện sức khỏe được nhanh chóng, phòng chống các bệnh mạn tính.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

 

Ths.Bs Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa YTCC&DD - TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.