Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 29/04/2024
Thứ ba ngày 30/04/2024
Thứ tư ngày 01/05/2024
Thứ năm ngày 02/05/2024
Thứ sáu ngày 03/05/2024
Thứ bảy ngày 04/05/2024
Chủ nhật ngày 05/05/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 80
Truy câp trong tháng 116.433
Truy câp trong năm 277.428
Truy câp tổng 3.773.503
Truy câp hiện tại 314
Phú Vang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
Ngày cập nhật 18/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 909/KH-TTYT ngày 09 tháng 3 năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19), Trung tâm Y tế huyện Phú Vang hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2020 thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng như trường học, chợ, bến xe, khu dân cư … từ ngày 15/4/2020 đến ngày 15/5/2020, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, nhất là trong mùa dịch bệnh.

Triển khai "Tháng hành động 2020" còn nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Những hoạt động đã được triển khai trong tháng hành động đã giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe; xây dựng, củng cố niềm tin, uy tín sản phẩm Việt Nam cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra:

Bs. Hồ Võ Thị Như Mai – khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.