Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 15/07/2024
Thứ ba ngày 16/07/2024
Thứ tư ngày 17/07/2024
Thứ năm ngày 18/07/2024
Thứ sáu ngày 19/07/2024
Thứ bảy ngày 20/07/2024
Chủ nhật ngày 21/07/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 2.007
Truy câp trong tháng 82.438
Truy câp trong năm 664.484
Truy câp tổng 4.160.559
Truy câp hiện tại 4.046
Huyện Phú Vang kiểm tra liên ngành về công tác y tế trường học và phòng chống dịch tại các trường học đợt 2 năm học 2023 - 2024.
Ngày cập nhật 23/04/2024

Thực hiện Kế hoạch số 845/KHLN-PGD&ĐT - TTYT ngày 02/4/2024 của Phòng Giáo dục & Đào tạo và Trung tâm Y tế huyện Phú Vang kiểm tra liên ngành về các hoạt động đảm bảo vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học bán trú trên địa bàn huyện Phú Vang, từ ngày 15 đến 23/4/2024, Đoàn đã tổ chức kiểm tra các hoạt động đảm bảo vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 trường học trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra gồm các thành viên là đại diện của Trung tâm Y tế và phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Vang do đồng chí Võ Văn Thịnh làm trưởng đoàn. Tại các trường học, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong nhà trường và khảo sát kiến thức về dịch thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng,… của giáo viên các trường.

Kết quả kiểm tra, các trường đã chủ động trong công tác đảm bảo vệ sinh trường học và phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, đoàn cũng đã tiến hành nhắc nhở và đề nghị các trường khắc phục một số nội dung sau:

Thứ nhất, về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, cần thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định đảm bảo ATTP, tập trung rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm, nước uống. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 1123/SYT-BCĐ ngày 12/4/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục.

Thứ hai, về công tác phòng chống dịch, cần phối hợp chặt chẽ với TYT xã để tăng cường tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tập trung vào các bệnh như cúm, thủy đậu, tay chân miệng, sốt xuất huyết để giáo viên, học sinh, phụ huynh chủ động tự phòng tránh, không chủ quan nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo lắng. Chú trọng việc theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe học sinh, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, cách ly kịp thời và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, khai báo dịch bệnh cho TYT theo quy định. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải phối hợp với TYT giám sát và xử lý ổ dịch theo đúng quy định để dịch bệnh không lây lan trên diện rộng.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm và bất cập, từ đó có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng công tác y tế trường học và phòng chống dịch. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành khắc phục sớm những mặt tồn tại, thiếu sót; đảm bảo công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh đính kèm:

ThS Trần Minh Sự – Trưởng khoa YTCC, TTYT huyện Phú Vang
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.