Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 22.626
Truy câp trong tháng 137.895
Truy câp trong năm 719.941
Truy câp tổng 4.216.016
Truy câp hiện tại 1.448
Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh chủ động và hiệu quả nhất, nhất là đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
Ngày cập nhật 19/01/2024

Tiêm chủng vắc xin nhằm tạo ra miễn dịch có sẵn trong cơ thể để phòng bệnh. Sau khi được tiêm chủng, cơ thể sẽ sinh ra miễn dịch phòng bệnh, thông thường sẽ có đến 95% đối tượng đáp ứng miễn dịch phòng bệnh hiệu quả.

 

Đến nay gần 100 loại bệnh đã có vắc xin tiêm phòng, trong đó có hơn 10 loại vắc xin được đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên cho trẻ em và phụ nữ mang thai như: Vắc xin phòng bệnh lao, bại liệt, bạch hầu, ho gà, viêm gan B, uốn ván cho phụ nữa mang thai.… Nhờ tiêm chủng mỗi năm trên thế giới giảm hàng chục triệu người nhiễm bệnh; hàng triệu trường hợp tử vong hoặc mang di chứng do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

          Tiêm chủng đầy đủ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, không bị di chứng giúp cơ thể phát triển tốt cả thể chất lẫn trí tuệ; giảm thời gian công sức, chi phí khám chữa bệnh khi bị ốm đau…

          Hiện nay, bên cạnh triển khai hoạt động tiêm chủng mở rộng thường xuyên hàng tháng tại Trạm Y tế các xã, thị trấn. Phòng tiêm chủng dịch vụ - Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đang triển khai tiêm chủng 28 loại vắc xin khác nhau để phòng bệnh cho cả người lớn, phụ nữ mang thai và trẻ em như: Phế cầu, Rota, Cúm, Quai bị, Thủy đậu,  Viêm màng não do mô cầu, Ung thư cổ tử cung, Uốn ván, Viêm gan B, phòng bệnh dại

          Tất cả các loại vắc xin trước khi đưa vào sử dụng đều được các cơ quan chuyên môn kiểm định chặt chẽ đánh giá về tính hiệu quả và an toàn, Được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Hãy đến Trung tâm Y tế huyện Phú Vang để đươc tư vấn miễn phí

về các loại vắc xin phòng bệnh cho mình và gia đình mình.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, tết)

          - Buổi sáng: từ 7h30 đến 10h30

          - Buổi chiều: từ 13h30 đến 16h30

 

Ths. Bs. Võ Trọng Hùng - Khoa KSBT và HIV-AIDS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.