Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 22.721
Truy câp trong tháng 137.990
Truy câp trong năm 720.036
Truy câp tổng 4.216.111
Truy câp hiện tại 1.459
TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông trực tiếp về chế độ dinh dưỡng dự phòng bệnh lý đái tháo đường.
Ngày cập nhật 31/05/2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động Truyền thông và tư vấn dinh dưỡng định kỳ tại đơn vị năm 2023. Ngày 25/5/2023 với chủ đề “về chế độ dinh dưỡng dự phòng bệnh lý đái tháo đường”, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế.

Tham dự buổi truyền thông, có BsCKI Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Vang, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang, Ths. Dương Hữu Đức – Phụ trách công tác TTGDSK, cán bộ khoa ATTP&DD cùng 40 người bệnh đang điều trị và người nhà tại Trung tâm Y tế huyện Phú Vang.

            Tại buổi truyền thông, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang đã truyền đạt các nội dung liên quan đến bệnh lý đái tháo đường như: Khái niệm về bệnh lý đái tháo đường, yếu tố nguy cơ, các dấu hiệu và cách phát hiện bệnh, biến chứng của bệnh lý từ đó nêu ra tầm quan trọng của dinh dưỡng trong phòng chống bệnh đái tháo đường; cách xây dựng một bữa ăn đơn giản nhưng phù hợp với sức khỏe, đặc biệt cách lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng và hướng dẫn cách thực hành nấu ăn cùng với các thực đơn mẫu có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

BsCKI. Đặng Văn Tuấn gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm nếu gặp một trường hợp hạ đường huyết cần được xử trí ngay lập tức, lắng nghe và giải đáp các vướng mắc của người bệnh khi nằm viện điều trị tại các khoa.

            Kết thúc buổi truyền thông, người bệnh và người nhà bệnh có thêm kiến thức đúng và bổ ích về phương pháp điều chỉnh chế độ ăn để dự phòng bệnh lý đái tháo đường, từ đó thay đổi hành vi ăn uống giúp cải thiện sức khỏe được tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

 

ThS. BS Nguyễn Thị Minh Trang - Khoa ATTP & DD
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.