Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 22/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
09:45: Hội ý xét chuyển ngạch viên chức y tế
10:00: Họp chuẩn bị nội dung thẩm định cấp Giấy phép môi trường
15:00: Họp các nội dung liên quan đến Bảng chấm công
15:30: Rà soát phẫu thuật, thủ thuật các khoa
16:45: Thăm khám mẹ Việt Nam anh hùng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Tập huấn tăng cường phổ biến thông tin, cập nhật kiến thức chăm sóc sức khỏe người lao động
Cả ngày: Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn huyện
13:30: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Thứ ba ngày 23/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát tiêm chủng thường xuyên tháng 7
07:30: Vận hành máy nổ pccc
08:00: Mở thầu gói thầu vật tư y tế đợt 4
10:00: Rà soát hồ sơ TTYT hạng 2
10:30: Họp Ban tổ chức chuẩn bị nội dung Hội thi tay nghề giỏi, kiểm tra tay nghề viên chức dưới 5 năm
15:00: Kiểm tra an toàn điện, pccc tại các khoa, phòng
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Khám chữa bệnh từ xa
15:00: ký duyệt hồ sơ bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát công tác DS chuẩn bị kiểm tra 6 tháng của CC Dân số tỉnh
Cả ngày: Tập huấn cho người lao động tại các cơ sở CN, TTCN, làng nghề truyền thống
Thứ tư ngày 24/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
09:00: Thăm các gia đình có thân nhân là Liệt sĩ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liêt sĩ 27/7
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:00: Ký duyệt hồ sơ bệnh án
15:30: Kiểm tra HSBA, Rà soát Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị khoa YHCT
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
15:30: Tập huấn nâng cao tỷ lệ Hồ sơ sức khỏe điện tử tại các TYT xã, thị trấn
Thứ năm ngày 25/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí phối hợp với nhãn hiệu Simply
10:00: Thông qua hồ sơ Trung tâm Y tế hạng II
15:00: Kiểm tra điện, nước tại các khoa, phòng
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
09:00: Họp rà soát tiến độ về thực hiện trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Quyết định số 130/QĐ-BYT; Quyết định 4750/QĐ-BYT & Kết nối dữ liệu lên Nền tảng HSSKĐT
14:00: Hội nghị đánh giá công tác Phòng, chống, cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc ngành Y tế
15:00: Báo cáo tiến độ số hoá Hồ sơ bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Kiểm tra công tác DS-Phát triển 6 tháng đầu năm 2024
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Chiều: Kiểm tra công tác Dân số 6 tháng đầu năm 2024
Chiều: Phối hợp CDC tỉnh tập huấn HIV
Cả ngày: Tập huấn Dự phòng sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
Tư vấn phát hiện sớm và quản lý.
Thứ sáu ngày 26/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí phối hợp với nhãn hiệu Simply
Cả ngày: Tham gia lớp học cấp cứu cơ bản do Bệnh viện Trung ương giảng dạy
14:00: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
14:00: Đoàn Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh TT Huế thẩm định cấp phép môi trường
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ bảy ngày 27/07/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe miễn phí phối hợp với nhãn hiệu Simply
Chủ nhật ngày 28/07/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 36.653
Truy câp trong tháng 151.922
Truy câp trong năm 733.968
Truy câp tổng 4.230.043
Truy câp hiện tại 1.425
Phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết Nguyên đán
Lượt xem 7427Ngày cập nhật 26/12/2022

Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Trong những ngày này lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.

 

Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng…) Trong 1“đơn vị rượu” thường có từ 8-14g rượu nguyên chất chứa trong dung dịch đó. Mỗi đơn vị tương đương: 1 lon bia 270-330ml 2-12 độ hoặc 1 chén rượu vang 125ml 9-18 độ hay 1 chén rượu mạnh 40ml 40 độ. Nam giới uống quá 3 đơn vị rượu/ngày; nữ giới uống quá 2 đơn vị rượu 1 ngày được coi là lạm dụng rượu.

Uống rượu lâu ngày dẫn đến nghiện rượu, sút cân, chán ăn, ỉa chảy do tổn thương gan và ruột; da, niêm mạc nhợt nhạt do thiếu máu; thoái hóa gan, xơ gan, có thể ung thư gan; nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ, run, rối loạn tinh thần…

Phụ nữ mang thai uống nhiều rượu có thể gây sinh non, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tinh thần, trí tuệ của đứa trẻ, gây ngộ độc cho thai nhi.

Để phòng ngừa ngộ độc rượu bia trong dịp Tết, cần thực hiện các nguyên tắc sau:

1.Không uống cồn công nghiệp và rượu có hàm lượng Methanol > 0,1% vì có thể gây mù mắt và tử vong.

2. Không uống rượu nồng độ từ 30 độ trở lên vượt quá 30ml/người/ngày.

3. Không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính hay rượu ngâm theo kinh nghiệm cá nhân.

4. Không uống rượu khi: Không biết đó là rượu gì, rượu không có nguồn gốc, rượu không công bố tiêu chuẩn chất lượng, khi đang đói, mệt hoặc đang uống thuốc điều trị.

5. Trẻ em dưới 18 tuổi không được uống rượu bia.

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.