Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 29/04/2024
Thứ ba ngày 30/04/2024
Thứ tư ngày 01/05/2024
Thứ năm ngày 02/05/2024
Thứ sáu ngày 03/05/2024
Thứ bảy ngày 04/05/2024
Chủ nhật ngày 05/05/2024
Chưa cập nhật lịch công tác
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 1.626
Truy câp trong tháng 117.979
Truy câp trong năm 278.974
Truy câp tổng 3.775.049
Truy câp hiện tại 60
TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông trực tiếp về chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật.
Lượt xem 3615Ngày cập nhật 04/11/2022

Thực hiện hoạt động Truyền thông và tư vấn dinh dưỡng trong tháng 11 năm 2022 tại đơn vị. Vào ngày 02/11/2022 khoa YTCC&DD đã tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp cho người bệnh và người nhà đang nằm điều trị tại trung tâm y tế với nội dung chủ đề “Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng thời kỳ trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật”.

Tham dự buổi truyền thông, có BsCKI. Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Vang, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD, Ths. Dương Hữu Đức – phụ trách công tác TTGDSK cùng 20 người bệnh đang điều trị và người nhà tại trung tâm y tế huyện Phú Vang.

Tại buổi truyền thông, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD đã truyền đạt các nội dung liên quan đến dinh dưỡng trong một ca phẫu thuật như: Khái niệm phẫu thuật, vai trò dinh dưỡng trong phẫu thuật, nguyên tắc thực hiện chế độ dinh dưỡng khi tham gia vào một ca phẫu thuật, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trong các thời kỳ: trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật; đặc biệt đối với phẫu thuật trong đường tiêu hóa với thực đơn mẫu và một số lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng đối với một số loại phẫu thuật thường gặp như mổ lấy thai, mổ ruột thừa, cắt amidal.

Sau phần trình bày của Ths. Trang; người bệnh và người nhà chăm sóc đã chia sẻ thêm về trải nghiệm của bản thân khi tham gia vào một ca phẫu thuật; những nhận xét cũng như góp ý để đội ngũ y tế lắng nghe, tiếp thu và hoàn thiện hơn trong công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Qua buổi truyền thông, người bệnh và người nhà có thêm kiến thức đúng và bổ ích về chế độ dinh dưỡng trong mỗi thời kỳ của một ca phẫu thuật, từ đó thay đổi cách nhìn cũng như hiểu đươc tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc giúp cải thiện sức khỏe được nhanh chóng, rút ngắn thời gian nằm viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa YTCC&DD
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.