Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 22/04/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
14:30: phối hợp triển khai thực hiện thí điểm trực tuyến “Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp”
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát công tác KSNK, Phân loại chất thải
15:30: Làm việc với MCNV về bàn giao trang thiết bị
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng tin bệnh viện
Chiều: kiểm tra trước tiêm chủng tháng 4
Cả ngày: Kiểm tra liên ngành về các hoạt động đảm bảo vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh, Vệ sinh An toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang
Cả ngày: Tập huấn cho các trường học tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và giáo dục dinh dưỡng cho học sinh
Cả ngày: Thảo luận nhóm về chăm sóc dinh dưỡng
08:30: Tham dự công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý
Thứ ba ngày 23/04/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Vận hành máy Phòng cháy chữa cháy
14:00: Kiểm tra các khoa, phòng
15:00: Ký hồ sơ bệnh án
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
08:00: Giám sát quy trình Điều dưỡng
14:00: Kiểm tra sổ hội chẩn, sổ trực, sổ thuật các khoa chuyên môn
16:00: Tập huấn cách nhập lý do vào viện khi đăng ký khám bệnh
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát tiêm chủng thường xuyên tháng 4
Cả ngày: Thảo luận nhóm về chăm sóc dinh dưỡng
Cả ngày: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
10:00: Tổ kiểm tra Đảng ủy làm việc với chi bộ Tổ chức -hành chính
Thứ tư ngày 24/04/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
08:00: Làm việc với phòng KHTC Sở Y tế về quyết toán năm 2023
09:30: Làm việc với CCHIP và MCNV về bàn giao trang thiết bị
14:00: Khai trương phòng tư vấn ngày đầu tiên tăng huyết áp- đái tháo đường
15:00: Làm việc với viên chức có hành nghề Y dược tư nhân
15:30: Báo cáo tiến độ số hóa bệnh án
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám sát thực hiện Quy trình KSNK, tuân thủ Vệ sinh tay
08:15: Giám sát quy trình Điều dưỡng
16:00: Tập huấn cách nhập lý do vào viện khi đăng ký khám bệnh
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: giám sát tình hình thực hiện 134/QĐ-BYT
Cả ngày: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Cả ngày: Hướng dẫn trình diễn thức ăn cho trẻ
07:30: Quan trắc môi trường lao động nhà máy thủy điện Hương Điền
13:30: Kiểm tra công tác khám chữa bệnh, thực hiện Đề án 06
Thứ năm ngày 25/04/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:45: Vận hành máy phát điện dự phòng
08:00: Làm việc với phòng KHTC Sở Y tế về quyết toán năm 2023
08:00: Về việc tham gia Sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên đề “Quản lý, chăm sóc người bệnh
15:00: Bình bệnh án
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:30: Tham dự họp hội đồng người bệnh cấp khoa
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: giám sát chủ động chỉ số côn trùng
Sáng: Giám sát tình hình thực hiện 134 QĐ/-BYT
Cả ngày: Khám sức khỏe định kì và khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động công ty Scavi Quảng Điền
Cả ngày: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Cả ngày: Hướng dẫn trình diễn thức ăn cho trẻ
Thứ sáu ngày 26/04/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Vận hành máy Phòng cháy chữa cháy
08:30: Họp hội đồng đấu thầu và thống nhất quy trình mua sắm
10:00: Hội ý Ban giám đốc, phòng TCKT và khoa YTCC
14:00: Tham dự Hội nghị đánh giá tổng thể năng lực hoạt động của y tế cơ sở
17:30: Gặp mặt đồng chí Nguyễn Mậu Duyên TP NVY đã hoàn thành sự nghiệp công tác (nghỉ công tác theo chế độ).
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
16:00: Tổng vệ sinh ngoại cảnh
16:00: Tập huấn quy ước mã hóa và viết chăm sóc Cấp I, Cấp II, III lớp 2
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Kiểm tra công vụ các khoa, phòng
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: giám sát tình hình thực hiện 134 QĐ/BYT
Cả ngày: Hướng dẫn trình diễn thức ăn cho trẻ
Cả ngày: Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
07:30: Dự lễ dâng hương nhân dịp kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4)
10:30: Tổ kiểm tra Đảng ủy làm việc với chi bộ Cận lâm sàng
Thứ bảy ngày 27/04/2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Hướng dẫn trình diễn thức ăn cho trẻ
Chủ nhật ngày 28/04/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 30.720
Truy câp trong tháng 103.867
Truy câp trong năm 264.862
Truy câp tổng 3.760.937
Truy câp hiện tại 501
Thông điệp tuyên truyền về đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Tân Sửu
Lượt xem 28233Ngày cập nhật 05/02/2021

 Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm tăng cao, dẫn đến việc sản xuất kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo, nếu không kiểm soát tốt, thực phẩm không an toàn sẽ trà trộn làm tăng nguy cơ gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Cần thực hiện:

1. Đối với các cơ quan quản lý:

- Cần tăng cường thanh kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

- Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới

2. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần:

- Tuân thủ các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, thực phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng, không an toàn.

- Không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của thực phẩm

3. Đối với người tiêu dùng:

- Chỉ chọn mua những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác.

- Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.

- Tham gia phát hiện, ngăn ngừa các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm

* Thực hiện 10 nguyên tắt vàng trong chế biến thực phẩm 

1. Chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.

2. Thực hiện “ăn chín uống sôi”. Ngâm kỹ rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.

3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín. 

4. Che đậy bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.

5. Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng. 

6. Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thực phẩm đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác.

8. Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.

9. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng, quá hạn.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

THÔNG ĐIỆP TẾT TÂN SỬU:

"VÌ TẾT TÂN SỬU AN KHANG, HẠNH PHÚC - VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG - HÃY ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM"

 

CN Trần Thị Thảo Quyên - Khoa ATTP- TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.