Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
14:00: Hội ý chuẩn bị nội dung phục vụ công tác kiểm tra bệnh viện
16:30: Tham dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ y tế
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:00: Dự gặp mặt - tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế
08:00: Dự hội nghị trực tuyến toàn quốc về giảm cầu ma túy
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
08:00: Tặng hoa nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
14:00: Tham dự hội nghị huyện ủy
14:00: Kiểm tra bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Chiều: Giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
07:30: Vận hành máy nổ pccc
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Quan trắc môi trường lao động
Sáng: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát công tác chuẩn bị trước tiêm chủng vắc xin Td
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
14:00: Họp chuyển xếp lương HĐ 111
14:00: Kiểm tra bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
09:00: Gặp mặt Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
15:30: Kiểm tra điện nước các khoa, phòng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
15:00: Giao ban công tác Dân số
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:30: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Trưởng khoa Phục hồi chức năng
15:30: Hội nghị ban chấp hành Đảng ủy mở rộng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
Cả ngày: Triển khai tiêm chủng vắc xin Td cho trẻ 7 tuổi
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
15:30: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó trưởng khoa Nhi
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Giám sát Tiêm chủng vắc xin thường xuyên tháng 11
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 32.830
Truy câp trong tháng 136.652
Truy câp trong năm 1.413.531
Truy câp tổng 4.909.606
Truy câp hiện tại 3.125
Trung tâm Y tế Phú Vang tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và tư vấn cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 25/06/2024

       Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Từ đầu tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và các buối tư vấn cộng đồng về đảm bảo VSATTP tại các địa phương.

 

     Qua buổi tập huấn, các buổi tư vấn cộng đồng, báo cáo viên đã cung cấp, hướng dẫn cho người dân và chủ cơ sở như phổ biến nội dung về một số khái niệm an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biên, kinh đoan thực phẩm; Luật an toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/ NĐ- CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết  thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm tả thực phẩm 3 bước và lưu mẫu theo Quyết định số1246/2017/QĐ/BYT ngày 31/3/2017; đặc biệt hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; những quy định, biện pháp đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

     Tại buổi tập huấn, tư vấn cộng đồng, người tham dự đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trao đổi ý kiến, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo ATTP và đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Việc tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng về chủ đề ATTP đã tạo điều kiện cho người dân và chủ các cơ sở nâng cao nhận thức về ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

    Qua buổi tập huấn, tư vấn nhằm tăng cường kiến thức vệ sinh ATTP, nâng cao  nhận thức thực hành đúng về ATTP  của người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần  đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh:

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP và Dinh dưỡng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.