Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 16/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa, phòng ngoại cảnh
11:00: Họp hội đồng thuốc và điều trị
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát công tác DS-PT
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ ba ngày 17/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Chiều: Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các TYT xã, thị trấn
07:30: Gặp mặt Người học thực hành Điều dưỡng ( phổ biến nội quy,quy chế bệnh viện)
16:15: Tổng vệ sinh toàn bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Cả ngày: Giám sát công tác DS-PT 9 tháng
15:30: Phát quà trung thu cho bệnh nhân nhi
Thứ tư ngày 18/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Chiều: Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các TYT xã, thị trấn
14:00: Làm việc với Hội đồng chấm điểm đánh giá xếp hạng lại TTYT huyện Phú Vang
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ năm ngày 19/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tập huấn cán bộ chăm sóc PHCN (Dự án ACDC)
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh bệnh nhân
15:30: Sinh hoạt khoa học (bình bệnh án khoa Nhi) và Báo cáo tiến độ số hóa bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Sáng: Khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường
Chiều: Tập huấn cộng tác viên sốt xuất huyết 02 xã trọng điểm (Vinh Thanh, Phú Diên)
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ sáu ngày 20/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tập huấn cán bộ chăm sóc PHCN (Dự án ACDC)
07:15: giám sát công tác vệ sinh ngoại cảnh
07:15: giám sát công tác vệ sinh ngoại cảnh
08:00: Tham dự lễ khai giảng năm học 2024-2025
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường
Chiều: Giám sát trước tiêm chủng thường xuyên tháng 9
Cả ngày: Tập huấn truyền thông về kháng thuốc cho cán bộ tỉnh, huyện 2024
Cả ngày: Phối hợp truyền thông CSSKSS VTN/TN
13:30: Tham dự Hội nghị giao ban công tác phòng chống HIV/AIDS 9 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024
Thứ bảy ngày 21/09/2024
Chủ nhật ngày 22/09/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 5.397
Truy câp trong tháng 57.524
Truy câp trong năm 938.398
Truy câp tổng 4.434.473
Truy câp hiện tại 430
TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông trực tiếp về chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật.
Ngày cập nhật 04/11/2022

Thực hiện hoạt động Truyền thông và tư vấn dinh dưỡng trong tháng 11 năm 2022 tại đơn vị. Vào ngày 02/11/2022 khoa YTCC&DD đã tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp cho người bệnh và người nhà đang nằm điều trị tại trung tâm y tế với nội dung chủ đề “Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng thời kỳ trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật”.

Tham dự buổi truyền thông, có BsCKI. Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Vang, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD, Ths. Dương Hữu Đức – phụ trách công tác TTGDSK cùng 20 người bệnh đang điều trị và người nhà tại trung tâm y tế huyện Phú Vang.

Tại buổi truyền thông, Ths. Bs Nguyễn Thị Minh Trang – khoa YTCC&DD đã truyền đạt các nội dung liên quan đến dinh dưỡng trong một ca phẫu thuật như: Khái niệm phẫu thuật, vai trò dinh dưỡng trong phẫu thuật, nguyên tắc thực hiện chế độ dinh dưỡng khi tham gia vào một ca phẫu thuật, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng trong các thời kỳ: trước, chuẩn bị và sau phẫu thuật; đặc biệt đối với phẫu thuật trong đường tiêu hóa với thực đơn mẫu và một số lưu ý về chăm sóc dinh dưỡng đối với một số loại phẫu thuật thường gặp như mổ lấy thai, mổ ruột thừa, cắt amidal.

Sau phần trình bày của Ths. Trang; người bệnh và người nhà chăm sóc đã chia sẻ thêm về trải nghiệm của bản thân khi tham gia vào một ca phẫu thuật; những nhận xét cũng như góp ý để đội ngũ y tế lắng nghe, tiếp thu và hoàn thiện hơn trong công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Qua buổi truyền thông, người bệnh và người nhà có thêm kiến thức đúng và bổ ích về chế độ dinh dưỡng trong mỗi thời kỳ của một ca phẫu thuật, từ đó thay đổi cách nhìn cũng như hiểu đươc tầm quan trọng của dinh dưỡng trong việc giúp cải thiện sức khỏe được nhanh chóng, rút ngắn thời gian nằm viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa YTCC&DD
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.