Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 25/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: sơn các khoa, phòng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
14:00: Hội ý về việc học thực hành cấp chứng chỉ hành nghề
15:30: Hội ý thông qua quy chế thi đua khen thưởng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ ba ngày 26/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Sơn các khoa, phòng
07:30: Vận hành máy nổ pccc
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:00: Rà soát, đánh giá các nội dung phục vụ công tác kiểm tra cuối năm của SYT
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PCD SXH
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ tư ngày 27/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Sơn các khoa, phòng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ năm ngày 28/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
14:30: Thông qua Dự thảo Đề án Chuyển giao Trung tâm Y tế cấp huyện trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc UBND cấp huyện
17:40: Gặp mặt đồng chí Nguyễn Đức Lợi - GĐ TTYT huyện Phong Điền đã hoàn thành sự nghiệp công tác (nghỉ công tác theo chế độ)
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ sáu ngày 29/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
Chiều: Kiểm tra chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
08:00: Đoàn Sở Y tế kiểm tra bệnh viện cuối năm 2024
14:00: Kiểm tra chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
07:30: Tham dự Lễ lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS
Thứ bảy ngày 30/11/2024
Chủ nhật ngày 01/12/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 11.985
Truy câp trong tháng 173.301
Truy câp trong năm 1.450.180
Truy câp tổng 4.946.255
Truy câp hiện tại 87
TTYT huyện Phú Vang tập huấn công tác bảo quản, sử dụng và phòng tránh nhiễm độc hóa chất bảo vệ thực vật
Ngày cập nhật 02/07/2018

Bên cạnh những lợi ích mà hóa chất bảo vệ thực vật (HCBVTV) đem lại cho ngành nông nghiệp như diệt sâu, bệnh, cỏ dại, các côn trùng gây hại và động vật gậm nhấm để bảo vệ cây trồng,…  thì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người là một vấn đề cấp bách. Theo điều tra của Cục Y tế Dự phòng và Môi trường Việt Nam, hằng năm có trên 5000 trường hợp nhiễm độc HCBVTV phải cấp cứu tại bệnh viện và có trên 300 trường hợp tử vong. Tác hại của HCBVTV đối với cơ thể con người và môi trường xung quanh xảy ra khi thuốc được sử dụng không đúng quy định.

Vào ngày 28/6/2018 tại Hội trường UBND xã Vinh Thanh, Trung tâm Y tế (TTYT ) huyện Phú Vang đã phối hợp với Hội Nông dân xã Vinh Thanh tổ chức buổi tập huấn về công tác bảo quản, sử dụng và phòng tránh nhiễm độc HCBVTV cho nông dân trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được ThS. Trần Minh Sự - Trưởng khoa Y tế Công cộng - TTYT huyện phổ biến các nội dung về khái niệm; thực trạng nhiễm độc và tình hình sử dụng HCBVTV tại Việt Nam; cách lựa chọn, vận chuyển, sử dụng, bảo quản các loại HCBVTV; ảnh hưởng của HCBVTV và một số yếu tố nguy cơ liên quan đến sức khoẻ của người tiếp xúc; cách sơ cứu khi bị nhiễm độc và các biện pháp phòng chống nhiễm độc hóa chất HCBVTV.

Trong buổi tập huấn, ThS. Trần Minh Sự cũng nhấn mạnh, để hạn chế tối đa ngộ độc mạn tính các loại HCBVTV, chỉ sử dụng các loại HCBVTV trong danh mục, có hiệu quả cao đối với sinh vật gây hại nhưng ít độc đối với con người và động vật. Khi sử dụng các thuốc nói trên cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc vệ sinh an toàn lao động như mang găng tay, đeo khẩu trang, đứng ở đầu gió khi phun thuốc,….Đặc biệt là khi thu hoạch rau củ quả phải chờ hết “thời gian cách ly” là thời gian HCBVTV còn không đáng kể trên rau quả. Không rửa dụng cụ phun, đựng hoặc chôn, ném các loại chai lọ, hộp bảo quản các loại hóa chất này một cách tùy tiện vì rất dễ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức cơ bản cần thiết về sử dụng HCBVTV, tầm quan trọng của việc  hạn chế sử dụng HCBVTV và nâng cao ý thức tự giác chấp hành tốt các quy định về sử dụng, bảo quản và tiêu hủy HCBVTV.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

( Ths Trần Minh Sự - Trưởng Khoa YTCC đang truyền đạt các kiến thức về bảo quản, sử dụng (HCBVTV))

Bs Đào Thị Kim Anh – Khoa YTCC - TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.