Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 25/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: sơn các khoa, phòng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
14:00: Hội ý về việc học thực hành cấp chứng chỉ hành nghề
15:30: Hội ý thông qua quy chế thi đua khen thưởng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ ba ngày 26/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Sơn các khoa, phòng
07:30: Vận hành máy nổ pccc
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:00: Rà soát, đánh giá các nội dung phục vụ công tác kiểm tra cuối năm của SYT
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PCD SXH
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ tư ngày 27/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Sơn các khoa, phòng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ năm ngày 28/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
14:30: Thông qua Dự thảo Đề án Chuyển giao Trung tâm Y tế cấp huyện trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc UBND cấp huyện
17:40: Gặp mặt đồng chí Nguyễn Đức Lợi - GĐ TTYT huyện Phong Điền đã hoàn thành sự nghiệp công tác (nghỉ công tác theo chế độ)
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ sáu ngày 29/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
Chiều: Kiểm tra chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
08:00: Đoàn Sở Y tế kiểm tra bệnh viện cuối năm 2024
14:00: Kiểm tra chương trình Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: giám sát đảm bảo vệ sinh ăn toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
07:30: Tham dự Lễ lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS
Thứ bảy ngày 30/11/2024
Chủ nhật ngày 01/12/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 22.874
Truy câp trong tháng 184.190
Truy câp trong năm 1.461.069
Truy câp tổng 4.957.144
Truy câp hiện tại 1.344
Huyện Phú Vang tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và “Chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết” năm 2016.
Ngày cập nhật 22/04/2016

Vào sáng ngày 22/4/2016, UBND huyện Phú Vang đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì  an toàn thực phẩm” và Chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết” năm 2016 dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Viết Nhuận - Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo( BCĐ) liên ngành VSATTP, BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện, trưởng BCĐ liên ngành VSATTP, phòng chống dịch, trưởng Trạm Y tế và chuyên trách VSATTP, phòng chống dịch 20 xã, thị trấn. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn huyện.

(Đ/c Hồ Viết Nhuận Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016 trên địa bàn huyện được triển khai từ ngày 15/4/2016 đến ngày 15/5/2016, chủ đề của năm nay là “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” với mục tiêu là nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm: không sử dụng chất cấm trong vật nuôi, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hoá chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thuỷ sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thuỷ sản. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt, nông sản tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, phân phối, lưu thông và buôn bán thực phẩm, đặc biệt là không để xảy ra ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

Sau khi thông qua Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016” do BS Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện báo cáo, hội nghị đã nghe đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện và các ban ngành của huyện phát biểu ý kiến tham luận với quyết tâm thực hiện tốt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.

Cũng tại hội nghị, BS CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT huyện, thay mặt BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người huyện đã triển khai kế hoạch chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy, loăng quăng phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết năm 2016. BS Trương Như Sơn nhấn mạnh: Bệnh do vi rút Zika cũng như bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, diệt loăng quăng, không cho muỗi phát sinh lây truyền mầm bệnh. Do đó, việc phát động chiến dịch nhằm huy động các cấp, ngành cùng toàn thể nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt loăng quăng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

(Bs Trương Như Sơn Phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Viết Nhuận - Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu: UBND các xã, thị trấn, các ban ngành cần xem công việc này là thường xuyên, thực hiện tốt kế hoạch của Tháng hành động; Sự phối hợp đồng bộ giữa TTYT, phòng Y tế, phòng Công thương, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc triển khai kế hoạch. Tăng cường sự kết hợp trong công tác kiểm tra VSATTP giữa các đoàn kiểm tra liên ngành huyện với các xã, thị trấn, nhất là ở các địa bàn trọng điểm; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền thật sâu rộng trên tất cả các phương tiện truyền thông để người dân hiểu được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, đẩy mạnh tuyên truyền và kiểm tra ở những cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chăn nuôi, giết mỗ gia súc, gia cầm…; Thường xuyên báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo khi có tình huống xảy ra bảo đảm không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện. Đồng thời kêu gọi mọi người dân, mọi gia đình, các cấp, các ngành tích cực tham gia chiến dịch diệt muỗi, diệt bọ gậy, loăng quăng bằng các biện pháp đơn giản như thả cá vào dụng cụ chứa nước; thường xuyên kiểm tra, loại bỏ các vật chứa nước đọng; thu dọn các vật phế thải chung quanh nhà, công sở đồng thời chủ động phòng chống muỗi đốt. UBND các xã, thị trấn, ban ngành trong huyện cần phối hợp chặt chẽ, xác định trách nhiệm cụ thể trong triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; khẩn trương ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định./.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Tin, ảnh: BS Đặng Văn Tuấn, KS Trương Ngọc Đăng - TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.