Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 11/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
13:30: Họp tiểu ban Văn kiện
15:00: Kiểm tra an toàn điện và pccc tại căn tin bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Tham dự hội nghị phổ biến văn bản pháp luật
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Tham dự tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Thứ ba ngày 12/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
07:30: Vận hành máy nổ pccc
10:00: Họp Ban chấp hành đảng bộ TTYT
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
15:00: Gặp mặt viên chức tham gia hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thực hiện khám tuyển NVQS-NVCA năm 2025
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Tham dự tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Thứ tư ngày 13/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Làm việc với Đoàn kiểm tra công tác Sơ tuyển & Khám tuyển NVQS
Cả ngày: Làm việc với đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
14:00: Tập huấn triển khai vắc xin Td và vắc xin Rota
Thứ năm ngày 14/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
Cả ngày: Khám tuyển NVQS,NVCA
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
16:00: Lễ kết nạp đảng viên và sinh hoạt chi bộ YHCT- PHCN
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Về việc tham dự lễ trao tặng thiết bị tầm soát ung thư vú cầm tay
và tập huấn hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Kiểm tra công vụ các khoa, phòng và TYT
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
14:00: Giao ban viên chức cấp phát thuốc chương trình tâm thần đợt 3
Thứ sáu ngày 15/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám tuyển NVQS,NVCA
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
15:00: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
19:30: Tham dự Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Kiểm tra công vụ các khoa, phòng và TYT
Chiều: Giao ban CTV chương trình sốt xuất huyết tại 02 xã trọng điểm
14:00: Tập huấn triển khai chiến dịch cân đo và bổ sung vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2024
Thứ bảy ngày 16/11/2024
Chủ nhật ngày 17/11/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 10.141
Truy câp trong tháng 73.303
Truy câp trong năm 1.350.182
Truy câp tổng 4.846.257
Truy câp hiện tại 390
Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên cho các trường Mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang
Ngày cập nhật 03/01/2023

Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến cho học sinh những bữa ăn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản. Trong tháng 12/2022 các trường Mầm non trên địa bàn huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

         Tại buổi tập huấn, các trường học đã mời Ths.Bs Bùi Nhơn - Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Phú Vang trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm; cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học.

          Một số điều kiện về VSATTP trong nhà trường như địa điểm, diện tích bếp ăn bán trú đủ tiêu chuẩn, duy trì khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; một số yêu cầu đối với hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…đã giúp cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao hiểu biết về VSATTP.   

         Đặc biệt, trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.

          Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm một bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức VSATTP theo quy định.

         Với việc tham gia các buổi tập huấn về VSATTP, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học thường xuyên được cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh khi ăn bán trú.

Một số hình ảnh:

 

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.