Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 11/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
13:30: Họp tiểu ban Văn kiện
15:00: Kiểm tra an toàn điện và pccc tại căn tin bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Tham dự hội nghị phổ biến văn bản pháp luật
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Tham dự tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Thứ ba ngày 12/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
07:30: Vận hành máy nổ pccc
10:00: Họp Ban chấp hành đảng bộ TTYT
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
15:00: Gặp mặt viên chức tham gia hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên thực hiện khám tuyển NVQS-NVCA năm 2025
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Tham dự tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Thứ tư ngày 13/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Làm việc với Đoàn kiểm tra công tác Sơ tuyển & Khám tuyển NVQS
Cả ngày: Làm việc với đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
14:00: Tập huấn triển khai vắc xin Td và vắc xin Rota
Thứ năm ngày 14/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
Cả ngày: Khám tuyển NVQS,NVCA
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
14:00: Kiểm tra hồ sơ bệnh án chăm sóc cấp I
16:00: Lễ kết nạp đảng viên và sinh hoạt chi bộ YHCT- PHCN
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Về việc tham dự lễ trao tặng thiết bị tầm soát ung thư vú cầm tay
và tập huấn hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Kiểm tra công vụ các khoa, phòng và TYT
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
14:00: Giao ban viên chức cấp phát thuốc chương trình tâm thần đợt 3
Thứ sáu ngày 15/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám tuyển NVQS,NVCA
Cả ngày: Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh
Cả ngày: Rà soát DMKT của đơn vị, lập hồ sơ phương án về giá dịch vụ KCB cho TTYT và TYT.
15:00: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
19:30: Tham dự Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Kiểm tra công vụ các khoa, phòng và TYT
Chiều: Giao ban CTV chương trình sốt xuất huyết tại 02 xã trọng điểm
14:00: Tập huấn triển khai chiến dịch cân đo và bổ sung vi chất dinh dưỡng đợt 2 năm 2024
Thứ bảy ngày 16/11/2024
Chủ nhật ngày 17/11/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 12.201
Truy câp trong tháng 75.363
Truy câp trong năm 1.352.242
Truy câp tổng 4.848.317
Truy câp hiện tại 836
Phú Vang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Ngày cập nhật 16/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH- BCĐLNVSATTP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Phú Vang về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm  với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

          Trung tâm Y tế huyện Phú Vang hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2022 thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng như trường học, chợ, bến xe, khu dân cư … từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, nhất là trong mùa dịch bệnh.

         Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2022 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

          Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân địa phương để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

           Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.  

           Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

          Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Công khai trên các phương tiện truyền thông các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm làm tốt cũng như cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm để người dân biết.

Một số hình ảnh hoạt động trong tháng hành động:

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.