Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 04/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Cải tạo, nạo vét mương
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Chấm thầu gói thầu mua sắm giấy vệ sinh, túi đựng chất thải, chất tẩy rửa, dụng cụ làm vệ sinh
14:00: Đánh giá, xếp loại viên chức năm 2024
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám định BHYT quý III
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Tập huấn phần mềm tiêm chủng và triển khai vắc xin Rota trong TCMR
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Thứ ba ngày 05/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Vận hành máy nổ PCCC
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Cả ngày: Giám định BHYT quý III
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
Thứ tư ngày 06/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
14:00 -16:00Họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2024
14:00: Tham dự triển khai các văn bản pháp luật liên quan lĩnh vực YHCT
15:30: Kiểm tra điện, nước
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
Cả ngày: Giám định BHYT quý III
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
Cả ngày: Hội thảo tập huấn về đánh giá hiệu lực của hóa chất diệt muỗi phun ULV và đánh giá độ nhạy cảm của muỗi Aedes bằng phương pháp sinh học
10:00: Sinh hoạt chi bộ YHCT-PHCN
Thứ năm ngày 07/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
15:00: Họp hội đồng khám nghĩa vụ quân sự năm 2025 về triển khai nghị định 105
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám định BHYT quý III
Cả ngày: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn tại SYT
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Cả ngày: Hội thảo tập huấn về đánh giá hiệu lực của hóa chất diệt muỗi phun ULV và đánh giá độ nhạy cảm của muỗi Aedes bằng phương pháp sinh học
Thứ sáu ngày 08/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Sáng: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
10:00: Họp báo cáo tiến độ chuẩn bị công tác thanh tra Sở Y tế
15:45: Tham dự tọa đàm kỷ niệm 25 năm đào tạo Răng hàm mặt
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám định BHYT quý III
Cả ngày: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn tại SYT
15:00: Giao ban công tác số hóa hồ sơ bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức Nha học đường tại PGD huyện và khám, điều trị bệnh tại trường TH Phú Mỹ 2
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Cả ngày: Hội thảo tập huấn về đánh giá hiệu lực của hóa chất diệt muỗi phun ULV và đánh giá độ nhạy cảm của muỗi Aedes bằng phương pháp sinh học
Cả ngày: Giám sát chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ CSSKSS đợt 3-2024
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
Thứ bảy ngày 09/11/2024
Chủ nhật ngày 10/11/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 26.417
Truy câp trong tháng 61.027
Truy câp trong năm 1.337.906
Truy câp tổng 4.833.981
Truy câp hiện tại 25
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè
Ngày cập nhật 12/04/2021

Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao. Bên cạnh đó, hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm đang trở thành nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng. 

- Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè chúng ta cần  thực hiện 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn.

2. Nấu kỹ thức ăn.

3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

4. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín.

5. Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.

6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín.

7. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ.

8. Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

9. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật khác.

10. Sử dụng nguồn nước sạch.

          - Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm:

1. Phải đình chỉ việc sử dụng thực phẩm nghi ngờ và niêm giữ toàn bộ thức ăn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu…) để xác minh, báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất đến xử trí kịp thời hoặc đưa người bị ngộ độc đi bệnh viện.

2. Vệ sinh, tẩy uế khu vực có chất nôn, phân, nước tiểu của người bị ngộ độc thực phẩm và thực hiện chế độ cách ly nghiêm ngặt đề phòng sự lây lan của dịch bệnh.

3. Thực hiện các biện pháp diệt ruồi, nhặng, gián, chuột… và các hướng dẫn vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của ngành y tế.

 

ThS.BS. Bùi Nhơn - Khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.