Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 18/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
14:00: Hội ý chuẩn bị nội dung phục vụ công tác kiểm tra bệnh viện
16:30: Tham dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ y tế
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
15:00: Dự gặp mặt - tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế
08:00: Dự hội nghị trực tuyến toàn quốc về giảm cầu ma túy
Thứ ba ngày 19/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
08:00: Tặng hoa nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
14:00: Tham dự hội nghị huyện ủy
14:00: Kiểm tra bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Chiều: Giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
07:30: Vận hành máy nổ pccc
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Quan trắc môi trường lao động
Sáng: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát công tác chuẩn bị trước tiêm chủng vắc xin Td
Thứ tư ngày 20/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
14:00: Họp chuyển xếp lương HĐ 111
14:00: Kiểm tra bệnh án chăm sóc cấp I
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
09:00: Gặp mặt Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
15:30: Kiểm tra điện nước các khoa, phòng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
15:00: Giao ban công tác Dân số
Thứ năm ngày 21/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:30: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Trưởng khoa Phục hồi chức năng
15:30: Hội nghị ban chấp hành Đảng ủy mở rộng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát KSNK quản lý chất thải tại Trạm Y tế.
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
Cả ngày: Triển khai tiêm chủng vắc xin Td cho trẻ 7 tuổi
Thứ sáu ngày 22/11/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2025
15:30: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó trưởng khoa Nhi
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Giám sát Tiêm chủng vắc xin thường xuyên tháng 11
Cả ngày: Giám sát trước chiến dịch cân đo và cho trẻ uống vitamin A
Thứ bảy ngày 23/11/2024
Chủ nhật ngày 24/11/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 52.866
Truy câp trong tháng 156.688
Truy câp trong năm 1.433.567
Truy câp tổng 4.929.642
Truy câp hiện tại 984
Phú Vang triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung năm 2020
Ngày cập nhật 07/10/2020

  Tết Trung thu là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh trung thu của người dân tăng đột biến; là dịp các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, nhóm hộ gia đình thường tổ chức liên hoan cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng giả, hàng nhái, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trà trộn, lưu thông trên thị. Việc tổ chức các bữa liên hoan đông người còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nếu công tác bảo đảm ATTP không được quan tâm.

  Thực hiện Công văn số 3484/TTYT-ATTP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu 2020. Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tiến hành triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). 19 đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã, thị trấn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông, giáo dục về ATTP tại các xã, thị trấn cũng được tăng cường triển khai đến cộng đồng, với mục đích nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình và hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Những hoạt động đã được triển khai trong Tết Trung thu đã giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh:

 

Bs Hồ Võ Thị Như Mai- Khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.