Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 02/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, NVCA
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ ba ngày 03/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, NVCA
10:00: Quyết toán năm 2024
14:00: Quyết toán chi phí KCB BHYT và thanh toán thủ thuật Tháng 11/2024 khối TYT
14:00: Họp tiểu ban văn kiện
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: giám sát chỉ số côn trùng tại xã có nguy cơ
Chiều: Tập huấn triển khai Rota trong chương trình TCMR giai đoạn 2023-2025
10:00: Thực hiện quy trình bổ nhiệm Phó trưởng trạm Y tế xã Phú Xuân
Thứ tư ngày 04/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, NVCA
09:00: Họp về đổi nhà xe BV
10:00: Họp về chuyển trả công nợ
14:00: Giao ban KCB BHYT Tháng 11/2024
15:00: Họp xét thi đua khen thưởng năm 2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống Phong năm 2024
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
10:00: Sinh hoạt chi bộ YHCT-PHCN
Thứ năm ngày 05/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, NVCA
08:00: Tham dự thẩm định xét công nhận thị trấn Phú Đa đạt chuẩn đô thị văn minh giai đoạn 2022-2024
14:00: Họp về công tác đào tạo
15:00: Giao ban nhiệm vụ trọng tâm tháng 12
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát chỉ số côn trùng tại các xã nguy cơ
Thứ sáu ngày 06/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
07:30: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự, NVCA
15:00: Họp Ban chấp hành đảng ủy
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
08:00: Giao ban về phòng chống dịch bệnh và kiểm soát bệnh tật trong phối hợp Quân dân y đơt 2 năm 2024.
Thứ bảy ngày 07/12/2024
Chủ nhật ngày 08/12/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 13.755
Truy câp trong tháng 16.565
Truy câp trong năm 1.487.143
Truy câp tổng 4.983.218
Truy câp hiện tại 476
Trung tâm Y tế Phú Vang tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và tư vấn cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 25/06/2024

       Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Từ đầu tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và các buối tư vấn cộng đồng về đảm bảo VSATTP tại các địa phương.

 

     Qua buổi tập huấn, các buổi tư vấn cộng đồng, báo cáo viên đã cung cấp, hướng dẫn cho người dân và chủ cơ sở như phổ biến nội dung về một số khái niệm an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biên, kinh đoan thực phẩm; Luật an toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/ NĐ- CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết  thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm tả thực phẩm 3 bước và lưu mẫu theo Quyết định số1246/2017/QĐ/BYT ngày 31/3/2017; đặc biệt hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; những quy định, biện pháp đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

     Tại buổi tập huấn, tư vấn cộng đồng, người tham dự đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trao đổi ý kiến, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo ATTP và đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Việc tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng về chủ đề ATTP đã tạo điều kiện cho người dân và chủ các cơ sở nâng cao nhận thức về ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

    Qua buổi tập huấn, tư vấn nhằm tăng cường kiến thức vệ sinh ATTP, nâng cao  nhận thức thực hành đúng về ATTP  của người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần  đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh:

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP và Dinh dưỡng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.