Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Từ đầu tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và các buối tư vấn cộng đồng về đảm bảo VSATTP tại các địa phương.
Qua buổi tập huấn, các buổi tư vấn cộng đồng, báo cáo viên đã cung cấp, hướng dẫn cho người dân và chủ cơ sở như phổ biến nội dung về một số khái niệm an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biên, kinh đoan thực phẩm; Luật an toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/ NĐ- CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm tả thực phẩm 3 bước và lưu mẫu theo Quyết định số1246/2017/QĐ/BYT ngày 31/3/2017; đặc biệt hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; những quy định, biện pháp đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, tư vấn cộng đồng, người tham dự đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trao đổi ý kiến, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo ATTP và đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Việc tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng về chủ đề ATTP đã tạo điều kiện cho người dân và chủ các cơ sở nâng cao nhận thức về ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Qua buổi tập huấn, tư vấn nhằm tăng cường kiến thức vệ sinh ATTP, nâng cao nhận thức thực hành đúng về ATTP của người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra./.
Một số hình ảnh: