|
|
|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành tỉnh TT Huế TTYT Huyện/Thị xã/Thành Phố
| |
Thống kê truy cập Truy câp trong tuần 49.282 Truy câp trong tháng 153.104 Truy câp trong năm 1.429.983 Truy câp tổng 4.926.058 Truy câp hiện tại 82
|
Phú Vang: Tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý ATTP cho nhân viên y tế tuyến xã, thị trấn năm 2023 Ngày cập nhật 26/06/2023
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân viên y tế tại xã, thị trấn về công tác quản lý ATTP, ngày 15/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống NĐTP; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra và cập nhật các văn bản mới liên quan đến công tác quản lý ATTP.
Tham dự lớp tập huấn có 42 nhân viên y tế của 14 trạm y tế. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BsCKI. Đặng Văn Tuấn– Phó Giám đốc Trung tâm Y tế. Trực tiếp tham gia báo cáo là Ths.Bs Bùi Nhơn và Ths.Bs Nguyễn Thị Minh Trang – Khoa ATTP và Dinh dưỡng. Qua lớp tập huấn các học viên được phổ biến một số điểm mới của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổ, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm; Quyết định số 632/QĐ-UBND ngày 06/6/2022 của Sở Y tế về việc ban hành Quy chế phối hợp giám sát an toàn thực phẩm bữa ăn đông người, lễ hội và điều tra, báo cáo ngộ độc thực phẩm; Quyết định số 66/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc phân cấp quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế v/v Ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; điều kiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP…các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra và một số kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổng hợp báo cáo, viết biên bản kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn.
Qua đây đã giúp đội ngũ nhân viên y tế chuyên trách công tác an toàn thực phẩm tại tuyến xã nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh:
Test kiểm tra sau buổi tập huấn Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP và Dinh dưỡng Các tin khác
|
|
|
|
|