Tại buổi tập huấn, các trường học đã mời Ths.Bs Bùi Nhơn - Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Phú Vang trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm; cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học.
Một số điều kiện về VSATTP trong nhà trường như địa điểm, diện tích bếp ăn bán trú đủ tiêu chuẩn, duy trì khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; một số yêu cầu đối với hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…đã giúp cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao hiểu biết về VSATTP.
Đặc biệt, trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.
Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm một bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức VSATTP theo quy định.
Với việc tham gia các buổi tập huấn về VSATTP, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học thường xuyên được cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh khi ăn bán trú.
Một số hình ảnh:
Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP