Tham dự buổi tập huấn, đại diện TTYT có Bs Đặng Văn Tuấn – Phó giám đốc TTYT, toàn thể viên chức các khoa thuộc khối dự phòng, đại diện phòng GD&ĐT có Thầy Nguyễn Hữu Hải – Chuyên viên phòng GD&ĐT cùng 60 nhân viên YTTH phụ trách các trường đóng trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn, ThS Trần Minh Sự - Trưởng khoa YTCC&DD – TTYT huyện Phú Vang đã cung cấp các kiến thức về xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế trường học, hướng dẫn đánh giá và báo cáo hoạt động công tác y tế trường học; bảo đảm các điều kiện về vệ sinh và nguồn lực y tế trường học; hướng dẫn xây dựng kế hoạch truyền thông, giáo dục sức khỏe trong trường học; một số phương pháp truyền thông, giáo dục sức khỏe. ThS. Bs Bùi Nhơn – Trưởng khoa ATTP – TTYT huyện Phú Vang đã hướng dẫn cho các nhân viên y tế đánh giá tình trạng dinh dưỡng; dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em, học sinh; các vấn đề dinh dưỡng thường gặp ở học sinh và ngộ độc thực phẩm ở trẻ em, học sinh trong nhà trường. Bs Thân Minh Trí – Viên chức khoa YTCC&DD – TTYT huyện Phú Vang hướng dẫn cách phòng, chống các tai nạn thương tích thường gặp ở học sinh như trượt ngã, tai nạn giao thông, đuối nước, bỏng, điện giật, động vật cắn, húc, đốt; say nắng, sốc nhiệt,… Bệnh cạnh đó, ThS. Bs Đào Thị Kim Anh – Phó Trưởng khoa YTCC&DD – TTYT huyện Phú Vang cũng hướng dẫn phát hiện, xử trí và phòng, chống các bệnh dịch, tật và các vấn đề sức khỏe thường gặp ở học sinh.
Cũng trong buổi tập huấn báo cáo viên của đơn vị đã hướng dẫn các nội dung cần thực hiện để tăng cường hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho học sinh theo các quy định của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT/BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế trường học trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm bảo sự phát triển toàn diện về sức khỏe, thể chất, trí tuệ và tinh thần cho trẻ em, học sinh trong trường học.
Kết thúc buổi tập huấn các học viên đã nâng cao kiến thức, kỹ năng về triển khai công tác y tế trong trường học. Qua đó tham mưu kịp thời cho Ban giám hiệu nhà trường chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý và an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn: