|
|
|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành tỉnh TT Huế TTYT Huyện/Thị xã/Thành Phố
| |
Thống kê truy cập Truy câp trong tuần 52.974 Truy câp trong tháng 156.796 Truy câp trong năm 1.433.675 Truy câp tổng 4.929.750 Truy câp hiện tại 997
|
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý ATTP cho cán bộ tuyến xã, thị trấn năm 2022 Ngày cập nhật 08/08/2022
Nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho các cán bộ tại tuyến xã, thị trấn về công tác quản lý ATTP, ngày 04/8/2022, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn, cập nhật các văn bản mới liên quan đến công tác quản lý ATTP.; các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra.
Tham dự lớp tập huấn có 14 trưởng trạm y tế và 14 cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm tuyến xã trên địa bàn toàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BsCKI. Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc TTYT.
Trực tiếp tham gia giảng dạy là Ths.Bs Lê Viết Thận -Trường phòng NV, Chi cục ATVSTP tỉnh. Qua lớp tập huấn các học viên được phổ biến một số điểm mới như: QĐ 66/2020 của UBND tỉnh TT Huế về phân cấp quản lý cơ sở của tỉnh TT Huế, QĐ 632/2022 của Sở Y tế tỉnh TT Huế v/v ban hành Quy chế phối hợp giám sát an toàn thực phẩm bữa ăn đông người, lễ hội và điều tra, báo cáo ngộ độc thực phẩm và Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị đinh số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổ, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm;... các biện pháp phòng ngừa, xử lý ban đầu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra và một số kỹ năng xây dựng kế hoạch, tổng hợp báo cáo, viết biên bản kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Tại lớp tập huấn, giảng viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp làm rõ một số khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương để thống nhất cách thức triển khai hoạt động trên địa bàn.
Qua đây đã giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm tại tuyến xã nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước và kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm; từ đó hiểu sâu và áp dụng vào thực tiễn tại cơ sở; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại địa phương, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh:
BSCKI. Đăng Văn Tuấn - Phó Giám Đóc TTYT phát biểu khai mạc lớp học
Ths.Bs Lê Viết Thận - Trình bày bài giảng cho lớp học
Học viên thảo luận
Học viên làm bài test kiểm tra Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP Các tin khác
|
|
|
|
|