Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 53.730
Truy câp trong tháng 157.552
Truy câp trong năm 1.434.431
Truy câp tổng 4.930.506
Truy câp hiện tại 1.186
Phú Vang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022
Ngày cập nhật 16/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH- BCĐLNVSATTP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Phú Vang về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm  với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

          Trung tâm Y tế huyện Phú Vang hưởng ứng Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2022 thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các điểm công cộng như trường học, chợ, bến xe, khu dân cư … từ ngày 15/4/2022 đến ngày 15/5/2022, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, nhất là trong mùa dịch bệnh.

         Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2022 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.

          Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân địa phương để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

           Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.  

           Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.

          Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Công khai trên các phương tiện truyền thông các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm làm tốt cũng như cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm để người dân biết.

Một số hình ảnh hoạt động trong tháng hành động:

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.