Vào dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao.
Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm:
1. Các cơ quan quản lý cần tăng cường thanh kiểm tra chống sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
2. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh: Tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, không an toàn. Không quảng cáo sai về bản chất, tác dụng của sản phẩm thực phẩm.
3. Người tiêu dùng chỉ chọn mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng.
Vì tết Nhâm Dần An Khang - Hạnh phúc, vì sức khỏe cộng đồng, hãy bảo đảm an toàn thực phẩm !
https://vfa.gov.vn/storage/upload/6325372536924359497-2.mp4
Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP