|
|
|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành tỉnh TT Huế TTYT Huyện/Thị xã/Thành Phố
| |
Thống kê truy cập Truy câp trong tuần 56.227 Truy câp trong tháng 160.049 Truy câp trong năm 1.436.928 Truy câp tổng 4.933.003 Truy câp hiện tại 1.708
|
Tuyến xã thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các bữa ăn đông người Ngày cập nhật 23/02/2021
Thực hiện thông báo số 67/TB-UBND ngày 18 tháng 02 năm 2021của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên Huế về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng,chống dịch COVID- 19 tỉnh ngày 17/02/2021.
Hàng năm, trên địa bàn huyện Phú Vang có trên 1000 bữa ăn đông người (mỗi bữa ăn từ 60 - 800 người ăn) bao gồm đám cưới, kỵ giỗ, liên hoan… Trong đó đa phần các hộ gia đình đều tự tổ chức hoặc thuê dịch vụ nấu ăn lưu động, khó kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm do điều kiện cơ sở vật chất nơi chế biến bữa ăn đông người thường tạm bợ, thiết bị dụng cụ chế biến chưa đầy đủ, thực hành vệ sinh cá nhân còn nhiều hạn chế, người dân chưa thật sự quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm.
Trong tình hình dịch bệnh Covid 19, để nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch tại các bữa ăn đông người. Trạm Y tế xã/thị trấn đã tham mưu chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bữa ăn đông người như:
-Phối hợp với ban Văn hóa thông tin xã tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh địa phương 2 lần/ ngày các nội dung về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bữa ăn đông người trong tình hình dịch Covid-19.
- Tổ chức giám sát bữa ăn đông người việc thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cam kết thực hiện và cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đúng quy định.
Sau đây là một số hình ảnh giám sát bữa ăn đông người được ghi nhận tại một số xã/thị trấn trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.
Ths Bùi Nhơn - khoa An toàn thực phẩm, TTYT huyện Phú Vang Các tin khác
|
|
|
|
|