Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 56.163
Truy câp trong tháng 159.985
Truy câp trong năm 1.436.864
Truy câp tổng 4.932.939
Truy câp hiện tại 1.705
Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Phú Vang tổ chức kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 18/02/2021

  Thực hiện Kế hoạch số 27/UBND-KTHT ngày 12/1/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về vệ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

  Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

   Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

  Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, xã/thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang đã thực hiện kế hoạch thanh kiểm tra an toàn thực phẩm trong thời từ ngày 26/01/2021 đến 08/02/2021. Tổng số đoàn liên ngành kiểm tra là 20 đoàn: trong đó huyện 01 đoàn, xã/thị trấn 19 đoàn.

   Đoàn huyện đã tiến hành kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh, 2 cơ sở dịch vụ ăn uống và 35 cơ sở sản xuất thực phẩm; tỷ lệ cơ sở đạt chiếm 95%. Trong đó có 2 cơ sở sản xuất không đảm bảo về chất lượng thực phẩm do có chứa hàn the trong chả cá và chả lụa. Đoàn đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm nói trên.

   Tại xã/thị trấn tổng số cơ sở được kiểm tra: 128 cơ sở kinh doanh, 169 cơ sở dịch vụ ăn uống và 01 cơ sở sản xuất thực phẩm; tỷ lệ cơ sở đạt chiếm 99.7%. Đoàn đã tiến hành lập biên bản tiêu hủy thực phẩm đã hết hạn sử dụng đối với 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm.

  Một số hình ảnh tại các buổi kiểm tra:

 

CN Trần Thị Thảo Quyên - Khoa ATTP- TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.