Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 201
Truy câp trong tháng 161.517
Truy câp trong năm 1.438.396
Truy câp tổng 4.934.471
Truy câp hiện tại 126
Phú Vang triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung năm 2020
Ngày cập nhật 07/10/2020

  Tết Trung thu là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh trung thu của người dân tăng đột biến; là dịp các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, nhóm hộ gia đình thường tổ chức liên hoan cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng giả, hàng nhái, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trà trộn, lưu thông trên thị. Việc tổ chức các bữa liên hoan đông người còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nếu công tác bảo đảm ATTP không được quan tâm.

  Thực hiện Công văn số 3484/TTYT-ATTP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu 2020. Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tiến hành triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). 19 đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã, thị trấn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông, giáo dục về ATTP tại các xã, thị trấn cũng được tăng cường triển khai đến cộng đồng, với mục đích nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình và hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Những hoạt động đã được triển khai trong Tết Trung thu đã giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh:

 

Bs Hồ Võ Thị Như Mai- Khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.