|
|
|
|
Liên kết website
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, Ban, Ngành tỉnh TT Huế TTYT Huyện/Thị xã/Thành Phố
| |
Thống kê truy cập Truy câp trong tuần 1.202 Truy câp trong tháng 162.518 Truy câp trong năm 1.439.397 Truy câp tổng 4.935.472 Truy câp hiện tại 240
|
Huyện Phú Vang: Kiểm tra công tác An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn toàn huyện năm học 2019-2020 Ngày cập nhật 16/06/2020
Thực hiện Quyết định số:1453/QĐ-UBND ngày 18/5//2020 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện năm học 2019-2020.
Nhằm chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang. Trong tháng 6/2020 Trung tâm Y tế huyện phối hợp Phòng Y tế huyện và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 23 trường học (có 35 bếp ăn bán trú) trên địa bàn huyện.
Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo VSATTP, công tác truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm; việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn...
Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá hầu hết Ban Giám hiệu nhà trường nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP trong trường học. Một số Trường học đã huy động được nguồn lực để đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ; bố trí nhân viên phục vụ, vệ sinh cơ sở đảm bảo. 100% Trường học có bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú có hợp đồng cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm, người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chế biến thực phẩm... Bên cạnh những mặt đã làm được, một số trường có bếp ăn tập thể còn hạn chế, tồn tại, như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp, chưa đúng nguyên tắc theo thiết kế, bố trí khu vực bếp theo nguyên tắc một chiều... một số Trường tiểu học chưa bố trí được nhà ăn cho học sinh.
Kết thúc các buổi kiểm tra đoàn kiểm tra đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường, y tế trường học cần thường xuyên quan tâm thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP, hướng dẫn cơ sở thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học./.
Một số hình ảnh tại các buổi kiểm tra:
CN Võ Thị Thanh Thúy - Khoa An toàn thực phẩm, TTYT huyện Phú Vang Các tin khác
|
|
|
|
|