Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Từ đầu tháng 9 năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức các buối tư vấn cộng đồng về đảm bảo VSATTP tại các địa phương.
Qua các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng, các bác sĩ, chuyên trách an toàn thực phẩm (ATTP) của Trung tâm Y tế đã cung cấp, hướng dẫn cho người dân và chủ cơ sở những kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; những quy định, biện pháp đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Tại các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng, người tham dự đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trao đổi ý kiến, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo ATTP và đã được các bác sĩ, chuyên trách ATTP của Trung tâm Y tế giải đáp cụ thể.
Việc tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng về chủ đề ATTP đã tạo điều kiện cho người dân và chủ các cơ sở nâng cao nhận thức về ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Một số hình ảnh tại các buổi tư vấn:
(Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT đang hướng dẫn các nội dung liên quan đến An toàn VSTP tại xã Vinh Xuân)
(Bs Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT đang hướng dẫn các nội dung liên quan đến An toàn VSTP tại xã Phú Xuân)
(Bs Hồ Võ Thị Như Mai - Khoa ATTP đang hướng dẫn các nội dung về đảm bảo an toàn thực phẩm cho chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm)