Tìm kiếm
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Huyện Phú Vang: Kiểm tra công tác An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn toàn huyện năm học 2019-2020
Ngày cập nhật 16/06/2020

 Thực hiện Quyết định số:1453/QĐ-UBND ngày 18/5//2020 của Ủy ban nhân dân huyện Phú Vang về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tại các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện năm học 2019-2020.

 Nhằm chủ động triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú trong trường học trên địa bàn huyện Phú Vang. Trong tháng 6/2020 Trung tâm Y tế huyện phối hợp Phòng Y tế huyện và Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 23 trường học (có 35 bếp ăn bán trú) trên địa bàn huyện.

 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo, giám sát việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo VSATTP, công tác truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm; việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn...

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá hầu hết Ban Giám hiệu nhà trường nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác bảo đảm ATTP trong trường học. Một số Trường học đã huy động được nguồn lực để đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ; bố trí nhân viên phục vụ, vệ sinh cơ sở đảm bảo. 100% Trường học có bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú có hợp đồng cung cấp thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm, người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP và đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chế biến thực phẩm... Bên cạnh những mặt đã làm được, một số trường có bếp ăn tập thể còn hạn chế, tồn tại, như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp, chưa đúng nguyên tắc theo thiết kế, bố trí khu vực bếp theo nguyên tắc một chiều...  một số Trường tiểu học chưa bố trí được nhà ăn cho học sinh.

 Kết thúc các buổi kiểm tra đoàn kiểm tra đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường, y tế trường học cần thường xuyên quan tâm thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về ATTP, hướng dẫn cơ sở thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP nhằm hạn chế thấp nhất mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học./.

 Một số hình ảnh tại các buổi kiểm tra:

CN Võ Thị Thanh Thúy - Khoa An toàn thực phẩm, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 23/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
08:00: Làm việc tại trường Đại học Y Dược Huế
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát tiêm chủng thường xuyên tháng 9
10:00: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ ba ngày 24/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Vận hành máy nổ pccc
08:30: Họp lấy ý kiến đề án tổ chức lại Trung tâm y tế trực thuộc huyện và Họp về đấu thầu vật tư năm 2024-2025
15:30: Giao ban Trạm Y tế về công tác Y học cổ truyền
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám Sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát Dân số quý 3
Sáng: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Cả ngày: Tham gia đoàn giám sát CDC tỉnh
Thứ tư ngày 25/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
14:00: Tham dự họp quán triệt về điều kiện hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ và thanh toán chi phí bảo hiểm y tế
15:00: Kiểm tra điện, nước ở các khoa phòng
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
15:00: Tập huấn quy trình KSNK và phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
14:00: Giao ban chuyên trách tâm thần tháng 9
Thứ năm ngày 26/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Tập huấn Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
16:00: Tổng vệ sinh toàn bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Tham dự Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới” các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:30: Họp hội đồng mua sắm
15:30: Bình bệnh án, sinh hoạt khoa học
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: Kiểm tra công tác KCB,Đề án 06 và công tác ứng phó bão lụt
Giám sát Dân số Quý 3
Thứ sáu ngày 27/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
14:00: Làm việc với Hội đồng chấm điểm đánh giá xếp hạng lại TTYT huyện Phú Vang
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Tham dự Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới” các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: Giao ban chuyên trách SDD quý III năm 2024
Chiều: Kiểm tra công tác KCB,Đề án 06 và công tác ứng phó bão lụt
08:30: Tập huấn cộng tác viên chương trình sốt xuất huyết cho 02 xã trọng điểm (Phú Diên, Vinh Thanh)
Thứ bảy ngày 28/09/2024
Chủ nhật ngày 29/09/2024
Dạng 1
Truy câp trong tuần 27.942
Truy câp trong tháng 143.847
Truy câp trong năm 1.024.721
Truy câp tổng 4.520.796
Truy câp hiện tại 4.415