Tìm kiếm
Tìm trên bản đồ
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 16/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa, phòng ngoại cảnh
11:00: Họp hội đồng thuốc và điều trị
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Chiều: Giám sát công tác DS-PT
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ ba ngày 17/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Chiều: Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các TYT xã, thị trấn
07:30: Gặp mặt Người học thực hành Điều dưỡng ( phổ biến nội quy,quy chế bệnh viện)
16:15: Tổng vệ sinh toàn bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: giám sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Cả ngày: Giám sát công tác DS-PT 9 tháng
15:30: Phát quà trung thu cho bệnh nhân nhi
Thứ tư ngày 18/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Chiều: Kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các TYT xã, thị trấn
14:00: Làm việc với Hội đồng chấm điểm đánh giá xếp hạng lại TTYT huyện Phú Vang
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ năm ngày 19/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tập huấn cán bộ chăm sóc PHCN (Dự án ACDC)
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh bệnh nhân
15:30: Sinh hoạt khoa học (bình bệnh án khoa Nhi) và Báo cáo tiến độ số hóa bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
Sáng: Khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường
Chiều: Tập huấn cộng tác viên sốt xuất huyết 02 xã trọng điểm (Vinh Thanh, Phú Diên)
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ sáu ngày 20/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Tập huấn cán bộ chăm sóc PHCN (Dự án ACDC)
07:15: giám sát công tác vệ sinh ngoại cảnh
07:15: giám sát công tác vệ sinh ngoại cảnh
08:00: Tham dự lễ khai giảng năm học 2024-2025
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Khám sàng lọc bệnh Tăng huyết áp và Đái tháo đường
Chiều: Giám sát trước tiêm chủng thường xuyên tháng 9
Cả ngày: Tập huấn truyền thông về kháng thuốc cho cán bộ tỉnh, huyện 2024
Cả ngày: Phối hợp truyền thông CSSKSS VTN/TN
13:30: Tham dự Hội nghị giao ban công tác phòng chống HIV/AIDS 9 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024
Thứ bảy ngày 21/09/2024
Chủ nhật ngày 22/09/2024
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Thống kê truy cập
Truy câp trong tuần 45.803
Truy câp trong tháng 97.930
Truy câp trong năm 978.804
Truy câp tổng 4.474.879
Truy câp hiện tại 9.862
Phú Vang triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung năm 2020
Ngày cập nhật 07/10/2020

  Tết Trung thu là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh trung thu của người dân tăng đột biến; là dịp các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, nhóm hộ gia đình thường tổ chức liên hoan cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng giả, hàng nhái, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trà trộn, lưu thông trên thị. Việc tổ chức các bữa liên hoan đông người còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nếu công tác bảo đảm ATTP không được quan tâm.

  Thực hiện Công văn số 3484/TTYT-ATTP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu 2020. Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tiến hành triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). 19 đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã, thị trấn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông, giáo dục về ATTP tại các xã, thị trấn cũng được tăng cường triển khai đến cộng đồng, với mục đích nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình và hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Những hoạt động đã được triển khai trong Tết Trung thu đã giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh:

 

Bs Hồ Võ Thị Như Mai- Khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏeSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hànhsức khỏe đời sống.