Tìm kiếm
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Trung tâm Y tế Phú Vang tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và tư vấn cộng đồng về đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 25/06/2024

       Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Từ đầu tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức ATVSTP và các buối tư vấn cộng đồng về đảm bảo VSATTP tại các địa phương.

 

     Qua buổi tập huấn, các buổi tư vấn cộng đồng, báo cáo viên đã cung cấp, hướng dẫn cho người dân và chủ cơ sở như phổ biến nội dung về một số khái niệm an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn vệ sinh thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biên, kinh đoan thực phẩm; Luật an toàn thực phẩm và Nghị định 15/2018/ NĐ- CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết  thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm tả thực phẩm 3 bước và lưu mẫu theo Quyết định số1246/2017/QĐ/BYT ngày 31/3/2017; đặc biệt hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; những quy định, biện pháp đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

     Tại buổi tập huấn, tư vấn cộng đồng, người tham dự đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng, trao đổi ý kiến, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc đảm bảo ATTP và đã được báo cáo viên giải đáp cụ thể. Việc tổ chức thường xuyên các buổi nói chuyện, tư vấn cộng đồng về chủ đề ATTP đã tạo điều kiện cho người dân và chủ các cơ sở nâng cao nhận thức về ATTP, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

    Qua buổi tập huấn, tư vấn nhằm tăng cường kiến thức vệ sinh ATTP, nâng cao  nhận thức thực hành đúng về ATTP  của người dân, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, góp phần  đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra./.

Một số hình ảnh:

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP và Dinh dưỡng
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 02/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 NĂM 2024
Thứ ba ngày 03/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2/9 NĂM 2024
Thứ tư ngày 04/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Vận hành máy nổ, PCCC
15:30: Ban giám đốc kiểm tra kho lưu trữ
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
14:00: Họp thảo luận về biểu mẫu trong dự thảo Thông tư về Hồ sơ bệnh án
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ năm ngày 05/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
14:00: Giao ban nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2024
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám sát tuân thủ vệ sinh tay, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ sáu ngày 06/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
10:45: Giao ban với khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức
15:00: Giao ban trạm Y tế xã thị trấn tháng 9/2024
15:30: Kiểm tra điện, nước các khoa, phòng
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
08:30: Tham dự họp trực tuyến đánh giá nguyên nhân chưa thực hiện trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Quyết định số 4750/QĐ-BYT ngày 29/12/2023
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Thứ bảy ngày 07/09/2024
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Cả ngày: Kiểm tra vệ sinh trường học đợt 2 năm 2024
Chủ nhật ngày 08/09/2024
Dạng 1
Truy câp trong tuần 21.950
Truy câp trong tháng 24.210
Truy câp trong năm 905.084
Truy câp tổng 4.401.159
Truy câp hiện tại 480