Tìm kiếm
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Phú Vang triển khai các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung năm 2020
Ngày cập nhật 07/10/2020

  Tết Trung thu là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh trung thu của người dân tăng đột biến; là dịp các cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, nhóm hộ gia đình thường tổ chức liên hoan cho cả người lớn và trẻ em. Vì vậy, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho hàng giả, hàng nhái, thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trà trộn, lưu thông trên thị. Việc tổ chức các bữa liên hoan đông người còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nếu công tác bảo đảm ATTP không được quan tâm.

  Thực hiện Công văn số 3484/TTYT-ATTP ngày 14 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu 2020. Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tiến hành triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). 19 đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã, thị trấn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông, giáo dục về ATTP tại các xã, thị trấn cũng được tăng cường triển khai đến cộng đồng, với mục đích nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình và hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Những hoạt động đã được triển khai trong Tết Trung thu đã giúp người dân hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cũng như đề cao vai trò của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở kinh doanh:

 

Bs Hồ Võ Thị Như Mai- Khoa ATTP, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 23/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
08:00: Làm việc tại trường Đại học Y Dược Huế
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát tiêm chủng thường xuyên tháng 9
10:00: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Thứ ba ngày 24/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Vận hành máy nổ pccc
08:30: Họp lấy ý kiến đề án tổ chức lại Trung tâm y tế trực thuộc huyện và Họp về đấu thầu vật tư năm 2024-2025
15:30: Giao ban Trạm Y tế về công tác Y học cổ truyền
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Giám Sát thực hiện quy trình KSNK, phân loại chất thải
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát Dân số quý 3
Sáng: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Cả ngày: Tham gia đoàn giám sát CDC tỉnh
Thứ tư ngày 25/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
14:00: Tham dự họp quán triệt về điều kiện hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định tại Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ và thanh toán chi phí bảo hiểm y tế
15:00: Kiểm tra điện, nước ở các khoa phòng
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh trọng điểm
15:00: Tập huấn quy trình KSNK và phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Sáng: Giám sát các chỉ số véc tơ PC SXH
14:00: Giao ban chuyên trách tâm thần tháng 9
Thứ năm ngày 26/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Tập huấn Chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng năm 2024
16:00: Tổng vệ sinh toàn bệnh viện
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Tham dự Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới” các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
14:30: Họp hội đồng mua sắm
15:30: Bình bệnh án, sinh hoạt khoa học
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: Kiểm tra công tác KCB,Đề án 06 và công tác ứng phó bão lụt
Giám sát Dân số Quý 3
Thứ sáu ngày 27/09/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
Cả ngày: Khám sức khỏe học sinh
07:30: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
14:00: Làm việc với Hội đồng chấm điểm đánh giá xếp hạng lại TTYT huyện Phú Vang
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Cả ngày: Tham dự Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trong tình hình mới” các tỉnh Bắc Trung bộ mở rộng
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Căng-tin bệnh viện
Chiều: Giao ban chuyên trách SDD quý III năm 2024
Chiều: Kiểm tra công tác KCB,Đề án 06 và công tác ứng phó bão lụt
08:30: Tập huấn cộng tác viên chương trình sốt xuất huyết cho 02 xã trọng điểm (Phú Diên, Vinh Thanh)
Thứ bảy ngày 28/09/2024
Chủ nhật ngày 29/09/2024
Dạng 1
Truy câp trong tuần 26.498
Truy câp trong tháng 142.403
Truy câp trong năm 1.023.277
Truy câp tổng 4.519.352
Truy câp hiện tại 4.084