Tìm kiếm
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?
Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phú Xuân
Ngày cập nhật 31/10/2022

Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến cho học sinh những bữa ăn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản, ngày 28/10/2022, trường Mầm non Phú Xuân phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

 

           Tại buổi tập huấn, nhà trường đã mời Ths.Bs Bùi Nhơn - Trưởng khoa an toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế huyện Phú Vang trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm; cung cấp các kiến thức về VSATTP, các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học.

          Một số điều kiện về VSATTP trong nhà trường như địa điểm, diện tích bếp ăn bán trú đủ tiêu chuẩn, duy trì khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; một số yêu cầu đối với hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng, hệ thống cung cấp nước, hệ thống xử lý chất thải; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…đã giúp cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao hiểu biết về VSATTP.   

         Đặc biệt, trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phân biệt các loại thực phẩm nhiễm độc và các loại thực phẩm không nhiễm độc, cách lựa chọn thực phẩm và 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.

          Kết thúc buổi tập huấn, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm một bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm về kiến thức VSATTP theo quy định.

          Với việc tham gia các buổi tập huấn về VSATTP, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phú Xuân thường xuyên được cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh khi ăn bán trú.

Một số hình ảnh

Giáo viên và nhân viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm

Ths.Bs Bùi Nhơn - Khoa ATTP

 

Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Đăng nhập hệ thống
Người dùng:
Mật khẩu:
Lịch công tác đơn vị
Thứ hai ngày 23/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát tiêm chủng thường xuyên tháng 12
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
14:30: Duyệt báo cáo tổng kết cuối năm bằng Slide thuyết trình
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Chiều: Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến" Tìm hiểu kiến thức về ATTP" ngành Y tế năm 2024
08:30: Tham dự cuộc họp phổ biến các nội dung thuộc lĩnh vực Dự phòng
tại Nghị định số 141/2024/NĐ-CP ngày 28/10/2024 của Chính phủ
và hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ điều trị
nghiện chất dạng thuốc phiện tại các đơn vị sự nghiệp công lập
Thứ ba ngày 24/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
08:00: Dự hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2025
10:30: Sinh hoạt chi bộ YHCT-PHCN
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Chiều: Tham dự Hội nghị tổng kết công tác Dân số - phát triển năm 2024
và triển khai nhiệm vụ năm 2025
Cả ngày: Giám sát thực hiện quy trình KSNk, phân loại chất thải
07:30: Vận hành máy nổ pccc
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát ATTP
Chiều: Tham dự hội nghị tổng kết công tác Y tế, Dân số năm 2024
Thứ tư ngày 25/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
09:00: Họp xét tặng kỷ niệm chương
10:30: Thống nhất kê khai tài sản hiện có và tài sản thanh lý để cập nhật tài sản lên hệ thống, tài sản liên quan đến ánh xạ bảo hiểm y tế
14:00: Tham dự hội nghị huyện ủy để đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ huyệnnăm 2024
Phó Giám đốc: Phan Thị Kim Chi
Sáng: Giám sát khoa trọng điểm, nhóm người bệnh bệnh trọng điểm
14:00: Tham dự hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2024 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2025
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát ATTP
Cả ngày: Hội thảo xin ý kiến sửa đổi Quyết định số 170/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 17/01/2006 về việc hướng dẫn xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích
10:00: Họp BCH Đoàn TNCS HCM TTYT chuẩn bị công tác tổng kết
Thứ năm ngày 26/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Tổng kết công tác Y tế năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025
10:30: Kiểm tra chéo các nhà vệ sinh phục vụ bệnh nhân
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát ATTP
Chiều: Làm việc với Đoàn Giám sát công tác chuẩn bị cấp phát sản phẩm dinh dưỡng
Thứ sáu ngày 27/12/2024
Giám đốc: Nguyễn Minh Hùng
Sáng: Giám sát công tác vệ sinh khoa phòng, ngoại cảnh
07:30: Vận hành máy nổ pccc, máy phát điện dự phòng
14:00: Thu hồi dấu các Trạm Y tế để thực hiện quy trình đổi dấu
Phó Giám đốc: Đặng Văn Tuấn
Sáng: Giám sát ATTP
14:00: Tổng kết chương trình Suy dinh dưỡng
Thứ bảy ngày 28/12/2024
Chủ nhật ngày 29/12/2024
Dạng 1
Truy câp trong tuần 16.361
Truy câp trong tháng 161.141
Truy câp trong năm 1.631.719
Truy câp tổng 5.127.794
Truy câp hiện tại 234